หนังระทึกขวัญ 2021

หนังระทึกขวัญ 2021 เรื่อง Antlers สถานะการณ์ของเด็กเด็กนักเรียนที่ได้ซุกซ่อนความลับอันแสนน่าสะพรึงกลัวเอาไว้ใต้ข้างหลังคา และคุณครูผู้โชคร้ายกลับเป็นผู้ศึกษาและทำการค้นพบว่าสิ่งนั้น มันคืออะไรกันแน่!

ร่างทรง

เป็นหนังผีที่เล่นกับความเชื่อเรื่องทางไสยศาสตร์ท้องถิ่นทางภาคอีสานของไทย หนังระทึกขวัญ 2021 โดยหนังจะโฟกัสที่ครอบครัวหนึ่งที่เชื่อในเรื่องเทพเจ้าที่เคารเจอูชา และปฏิบัติภารกิจเป็นร่างทรง แต่ปรากฏว่าหมู่เขากับจำเป็นที่จะต้องประสบหน้ากับดวงวิญญาณและอสุรกายที่แปลกประหลาด ที่อาจจะจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลงแนวความคิดของหมวดเขาไปชั่วนิจนิรันดร์

Morbius ที่จะมาในเวลา เดือนมีนาคม เรื่องของชายคนหนึ่ง ดร.ไมเคิล มอร์เบียส ที่มานะจะ หนังระทึกขวัญ 2021 รักษาโรคร้อนแรง ที่เกี่ยวกับ เลือดของตัวเองเอง ถึงแม้ที่ทำไปทั้งปวง หนังระทึกขวัญ 2019 จะเป็นผลที่ดี ระยะแรกที่ทดจำลอง แต่ว่าชมท่า ณ เวลาระยะยาว

มันดันนำมาซึ่งการก่อให้เกิด ข้อขัดแย้งที่หนักหน่วง และรวมทั้งสยดสยอง เพิ่มเติมมากขึ้นเรื่อยๆเรื่อย ๆ เค้าจำเป็นต้องพยายาม ที่จะสั่งงาน ตนเองให้ได้ ตัวเค้ามีปัญหาอะไรนั้น จำเป็นต้องไปติดตามชมกันครับ กับเรื่องมอบิอุสมาถึงเรื่องที่สอง ที่จะมาเข้าฉายคือ Antlers ประเด็นนี้ ยังไม่เจาะจงระหว่างแจ่มชัด แต่มาแน่นอนครับผม ซึ่งจะเกิดเรื่องที่เกิด ในเมืองแมืองหนึ่ง ของรัฐโอเรกอน เกี่ยวกับผู้เรียนคนหนึ่ง ที่ตัวเค้านั้น ซ่อนความลับ ที่น่าสยดสยอง

ไว้ที่ด้านใน ห้องใต้ข้างหลังคา แล้วก็คงจะารย์ ผู้รับเคราะห์นั้น หนังระทึกขวัญ 2021 กลายเป็นผู้คนที่ ศึกษาค้นพบกับสิ่งหนึ่ง สิ่งนั้นมัน กำลังนำมาซึ่งการทำให้ ส่งคำตอบที่ แสนน่ากลัว จะเป็นอย่างไรนั้น จะต้องไปตามดู ในหนังกันเอาครับผม เรื่องที่สามกับ A Quiet Place Part II หนังจะเล่า หลังจากนั้นจาก สถานะการณ์ ของภาคแรก คนที่เหลือ ในครอบครัว แอ็บบอตต์ ได้รอดตาย จากหมวดหมู่เอเลี่ยน ที่มากระหน่ำ บ้านไปแล้ว ส่งผลให้นอกนั้น สามคน จำเป็นมากต้อง

ตะลอนเพื่อ หาที่พัก ที่ไม่มีอันตราย รวมถึงพวกเค้า ได้เจอกับหมู่คน ที่ต่างก็หนี เพื่อที่จะเอาชีวิตรอดเช่นเดียวกัน ทุกคนนั้นจำเป็นที่จะต้อง หาวิธีสู้กับ หมวดหมู่เอเลี่ยน การเอาตัวรอด อีกสักครั้งที่ ดินแดนห้ามแผดเสียง ก็เริ่มต้นขึ้นอีกสักรอบ ภาคนี้นั้น เหล่าเอเลี่ยนนั้น ไวต่อเสียง แบบสุดสยอง

Annabelle: Comes Home (2019)

เรื่องย่อ เพื่อจะคุ้มครองไม่ให้ปีศาจร้ายออกอาละวาดอีกรอบ เอ็ดและลอร์เรน วอร์เรน ตกลงใจขังตุ๊กตาผีเอาไว้ในห้องเก็บของในบ้านของหมวดหมู่เขา โดยใส่ในตู้กระจกที่สะกดไว้ด้วยมนต์ หนังระทึกขวัญ 2021 แต่ก็ไม่คงยุติยั้งความไม่ดีเอาไว้ได้ เมื่อเพื่อที่จะนของพี่เลี้ยงของบุตรสาวของตนเอง ก็ได้เช่นกันปลุกตุ๊กตาผีแอนนาเบลล์ขึ้นมาอย่างความที่โชคเข้าข้างและพร้อมทั้งปลุกปีศาจที่สิงสถิตอยู่ภายในห้องนั้นขึ้นมา และเรื่องสยองจึงเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น

จุดเริ่มแรกความอาถรรพ์

ในปี 1970 มีสตรีคนหนึ่งได้ซื้อตุ๊กตาโบราณที่ถูกเรียกว่า Raggedy Ann Doll จากร้านรวงขายของแห่งหนึ่ง ซึ่งตุ๊กตาตัวนี้เขาเอาใจใส่จะให้มันเป็นของขวัญวันกำเนิดกับลูกสาวของเขา Donna ซึ่งในขณะนั้น Donna ใกล้เรียนจบจากสถาบันอุดมศึกษาพยาบาลแล้ว เธออาศัยอยู่ด้านในอพาร์ทเม้นต์เล็กๆ กับรูมเมทของเธอ Angie และเมื่อเธอได้ตุ๊กตามา เธอก็นำมามาวางไว้แถวเตียงเหมือนของตกแต่งชิ้นนึง และเรื่องราวความน่าสะพรึงมันก็เริ่มขึ้นที่นี่

มีอยู่วันหนึ่ง Donna และ Angie ได้รับรู้ถึงความผิดทั่วไป และความน่าสะพรึงของตุ๊กตาตัวนี้ โดยตุ๊กตาตัวนี้มันส่วนมากจะเขยื้อนได้เอง โดยเริ่มจาก ย้ายที่ไปยังตำแหน่งต่างๆ ของห้อง จนการขยับเขยื้อนของมันเริ่มเห็นได้แจ่มแจ้งและชัดเจนขึ้น! มันเริ่มย้ายจากอีกห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่ง นั่งไขว้ห่าง กอดอก และบางครั้งบางคราวหมวดเธอประสบมันยืนได้อีกด้วยขาตนเองอย่างยิ่งจริงๆ มีอยู่ครั้งหนึ่งเธอจำได้แม่นเลยว่า เธอทิ้งมันไว้ที่โซฟาก่อนออกไปปฏิบัติงาน ภายหลังเธอกลับมา เธอปรากฏมันอยู่บนเตียงในห้องเธอ ทั้งๆ ที่ประตูห้องนั้นปิดอยู่ด้วยซ้ำ

A Quiet Place Part II

เหตุการณ์ของ “เอมิลี่ บรันท์” ที่กลับมาอีกครั้งพร้อมกับครอบครัว เรื่องราวในภาค 2 นี้ หมวดหมู่เขาจะได้เจอผู้คนที่รอดชีวิตจากการรุกรานของเหล่าสัตว์ประหลาดที่ไวต่อเสียงอย่างสุดสยอง

A Quiet Place Part II ดินแดนไร้เสียง 2ดู A Quiet Place Part II

เรื่องย่อ

มาเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นดิ่งที่ครอบครัวของแอ็บบอตต์ จำเป็นมากจำเป็นต้องเดินทางออกสู่โลกข้างนอกเพื่อหาที่อยู่อาศัยที่ใหม่ที่ปลอดภัยพร้อมด้วยลูกๆของเธออีก 3 คน และพยายามเอาตัวรอดจากสัตว์ประหลาดอันโหดร้ายในโลกที่เต็มไปด้วยความเงียบซึ่งในระหว่างทางมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหนีแต่เมื่อชีวิตมันถึงจุดหนึ่งที่เรียกว่าจนมุมหากจะรอดไปให้ได้ก็ต้องใจแข็งลุกขึ้นสู้ถึงแม้ว่าจะกลัวก็ตามแล้วครอบครัวนี้จะเอาตัวรอดไปได้ไหมจะต้องติดตามชมด้วยตัวเองนะคะถึงจะได้อรรถรสความเบิกบานของภาพยนตร์A Quiet Place Part II คะแนน

ความรู้สึกหลังจากที่ชมจบ

ในภาคต่อนี้มันมีความระทึกมากยิ่งกว่าเดิมตรงที่จะไม่อยู่นิ่งเฉยเหมือนภาคแรกแต่จะเกิดการต่อสู้และเอาชีวิตรอดเพิ่มมากขึ้นเพิ่มขึ้นแถมเรื่องนี้ค่อนข้างจะมีจุดสะดุดตามากเลยก็คือถึงแม้ว่านักแสดงหลักจะเงียบเกือบทั้งเรื่องแต่เรื่องเดียวที่เด่นนั่นคือการวางแบบเสียงเอฟเฟกต์และสามารถเก็บเนื้อหาของเสียงต่างๆรอบตัวได้อย่างยอดเยี่ยมมาก

สิ่งหนึ่งที่ส่งผลให้ชอบมากไม่มีเปลี่ยนเลยก็คือฉากหลบซ่อนฉากที่จำเป็นที่จะต้องเงียบเพื่อรอดเป็นฉากที่เราลุ้นมากและมันทำให้ตนเองเหมือนอยู่ด้านในฉากนั้นไปด้วยเลย ลุ้นเกือบจะหยุดหายใจเลยก็ว่าได้ แล้วมีอีกอย่างการดำเนินเรื่องก็ส่งผลให้ไม่น่าเบื่อด้วยความที่เรื่องราวออกจะที่จะระทึกและไม่อาจจะคาดคาดคะเนได้ว่าจะเกิดอะไรในยิ่งนำมาซึ่งการทำให้น่าติดตามสำหรับใครที่อยากจะชมก็สามารถรับดูได้แล้วในโรงภาพยนตร์นะคะ ขอให้คะแนนความสนุกเกือบจะหยุดหายใจนี้ที่ 9/10 คะแนนะคะเบิกบานมากจริงๆควรต้องไปดูกันให้ได้นะ

The Fog : หมอกมรณะ
เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่ลุ้นระทึก โดยมีบันทึกเรื่องเล่าเกี่ยวกับเมืองริมอ่าว ที่ได้ถูกเล่าต่อๆกันมาว่าเคยมีเรื่องราวประหลาดกำเนิดขึ้นในเมืองโดยมีหมอก ที่มาจากไหนไม่มีใครรู้ พัดผ่านมากลืนกินเมืองนี้และพรากชีวิตผู้ผู้คนที่อาศัยหรือมาไปเที่ยวในเมืองนี้ไป และสถานะการณ์บันทึกเรื่องราวนี้ก็กำลังจะกำเนิดขึ้นอีกรอบ ผู้คนในเมืองจะเอาชีวิตรอดได้อย่างไร ภายใต้หมอกนั้นมีอะไรแฝงอยู่ คนใดยังไม่เคยชมห้ามพลาดจ้า The Fog

P2 (ลานสยองจ้องเชือด)

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ สาวออฟฟิศถูกยามโรคจิตไล่ล่า ในคืนวันคริสต์มาส และเธอจะต้องติดอยู่ในลานหน้าจอดรถ P2 นั้นกับยามหื่นเพียงลำพัง หัวข้อนี้เป็นหนังนอกกระแสที่รื้นเริง และพอลุ้นกรุบอยู่

Hush

การดำเนินเรื่องของ Hush จับเป็นอะไรที่ค่อนข้างแปลกใหม่ในหนังฆาตรกรรมสยองขวัญ เนื่องด้วยภาพที่พวกเราแสดงตัวซ้ำ ๆ ในรูปยนตร์แนวนี้ก็คงจะเหมือนหนูที่เพียรพยายามหนีแมว แต่ในเรื่องนี้กลับไม่เหมือนกันออกไปโดยสิ้นเชิง ซึ่งเหตุการณ์ของหัวข้อนี้ได้มีนักแสดงสำคัญอย่าง Maddie Young นักประพันธ์หูหนวก ซึ่งเธอปลีกวิเวกออกไปอยู่คนเดียวกลางป่าที่ไม่มีผู้คน แต่ความน่ากลัวก็เกิดขึ้นเมื่อเธอจะต้องไปพบเจอกับฆาตรกรโรคจิตที่ไล่ล่าเพื่อเอาชีวิตเธอให้ได้ โดยความรื้นเริงจะอยู่ดิ่งที่ตัวละครหลักอย่าง Maddie ไม่อาจจะกล่าวหรือได้ยินอะไรได้เลย เพราะฉะนั้นเธอก็เลยเอาตัวรอดได้เพียงแค่การมองเห็นผ่านดวงตาเพียงแค่นั้น ซึ่งจำเป็นที่จะต้องพูดว่าเป็นสตอรี่ไลน์ที่น่าสนใจและลุ้นระทึกจริง ๆ ครับผม

The Guilty ลุ้นตาย สายระทึก

หนังระทึกขวัญ The Guilty ลุ้นตาย สายระทึก เป็นเรื่องราวกับของตำรวจนักสืบที่กำลังเจอปัญหาทั้งชีวิตส่วนตัวและการงาน แถมยังลดขั้นถูกส่งมาเป็นเจ้าบทบาทรับสายขอความให้การช่วยเหลือฉุกเฉิน 911 ในระหว่างที่ให้บริการตามธรรมดา เขากลับประสบปลายสายขอความให้การช่วยเหลือจากผู้หญิงสาวที่กำลังถูกลักพาตัว เขาจึงต้องพยายามทำทุกแนวทางที่จะทำแล้วได้ผ่านการโทรศัพท์ เพื่อที่จะติดตามเกื้อหนุนเธอโดยที่ไม่ทราบว่าอยู่ตรงไหนให้เป็นผล

Gunpowder Milkshake

หนังแอกชั่นด้วยความสามารถของสาวๆ ที่จะมาชี้ให้เห็นความโหดไม่แพ้ผู้ชาย โดยหนังทั้งมันส์และฮา สถานะการณ์ของนักฆ่าสาวสวยที่ต้องมาต่อสู่กับแก๊งอาชญากรขาโหด

Blood Red Sky

เรื่อง Blood Red Sky เป็นการเข้าร่วมความระทึกขวัญเหตุก่อการร้ายบนเครื่องบิน และสยองขวัญซ่อมบี้ที่มากกว่าหนังผีดิบทั่วไป เรื่องราวที่บีบคั้นและลุ้นระทึกนำมาซึ่งการทำให้การสัญจร 2 ชั่วโมง นั้นเบิกบานมากๆ

The Guilty ลุ้นตาย สายระทึก

หนังระทึกขวัญ The Guilty ลุ้นตาย สายระทึก เป็นหนังที่ถูก Remake มาจากหนังต้นแบบของประเทศเดนมาร์ก ส่วนมากแล้วหนังที่ถูกนำมาสร้างใหม่ก็ไม่ค่อยดีพอๆกับต้นแบบมากนัก แต่ด้วยความสามารถลำดับขั้นเซียนของ “Jake Gyllenhaal” ก็ยังอาจจะเอาอยู่ เขาเล่นเองตบเรื่องราวเองให้ออกมาน่าตื่นเต้นและบีบคั้นอารมณ์ได้อย่างไม่น่าเชื่อเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ

ก่อนอื่นจะต้องยอมรับก่อนว่าเหตุการณ์ทั้งปวงกำเนิดขึ้นในห้อง 911 Call Center โดยมีผู้แสดงเอกเพียงคนเดียวที่คอยผลักดันเรื่องราวให้ดำเนินไป แล้วขยี้เหตุการณ์ทั้งปวงอีกสักครั้งด้วยปมวิชาการสึกของนักแสดงที่กล่าวได้ว่าหลอกหลอนอยู่ข้างในจิตใจตั้งแต่ต้นจนจบที่สามารถสร้างอารมณ์ร่วมได้อย่างเยี่ยมที่สุด

ด้วยพลังของมุมกล้องที่จำกัด ผู้แสดงหลักเพียงคนเดียวยังกลายมาเป็นส่วนที่ดีสำหรับในการปิดกั้นโอกาสในการคาดหมายรายละเอียดในส่วนท้ายได้ยากมาก แทบคาดคะเนมิได้เลยว่าเหตุการณ์จะเป็นอย่างไร แถมการฟังเสียงจากเจ้าบทบาทที่อยู่หน้างานจากปลายสายที่เงียบหายเป็นระยะ ความเงียบในระยะเวลาดังที่กล่าวมาข้างต้นที่จะต้องรอคอยยังทำให้เกิดความตึงเครียด ความจำเป็นรู้ต้องการเห็นมากมายยิ่งกว่าการได้เห็นได้ชัดรูปที่เกิดขึ้นทั้งสิ้นหลายเท่าตัว ส่วนนี้เองที่ทำให้มีความเห็นว่าผู้กำกับมีความชำนิชำนาญสำหรับเพื่อการเล่นกับพลังจินตนาการของผู้ชมมากแค่ไหน!!!

Gerald’s Game

จุดโดดเด่นของภาพยนตร์เรื่องนี้คือบทและนักทำให้ทราบที่ถ่ายทอดอารมณ์ความน่าสยดสยองออกมาได้เป็นอย่างดี โดยประเด็นนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ฉีกกฎหนังสยองขวัญ เพราะเหตุว่าเกิดการนำเอาจิตวิทยาเข้ามาเกี่ยวเนื่องค่อนข้างเยอะ ซึ่งเรื่องราวของหนังเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อมีสามีและภรรยาคู่หนึ่ง ได้สัญจรออกไปไปเที่ยวในวันสิ้นสุดเพื่อที่จะสร้างความโรแมนติกและเปลี่ยนแปลงบรรยากาศใหม่ ๆ ท่ามกลางธรรมชาติเพื่อไม่ให้ชีวิตรักกำเนิดความซ้ำซาก แต่เรื่องราวความหวานช่ำก็จำเป็นต้องพังทลายลง เพราะเหตุว่าสิ่งที่ไม่คาดคิดได้กำเนิดขึ้น เมื่อในขณะที่ทั้งคู่กำลังจะร่วมรักแบบสวีทหวานในสไตล์ S&M (ซาดิสม์และมาโซคิสม์) ฝ่ายสามีได้กำเนิดอาการดวงใจวายจนเสียชีวิตลง

ในขณะฝ่ายผู้หญิงโดนใส่กุญแจมืออยู่กับเตียงโดยที่ไม่สามารถขยับเขยื่อนมือได้เลยแม้กระทั้งเล็กน้อย ด้วยเหตุนั้นเธอก็เลยจะต้องคิดหาเทคนิคเอาตัวรอดและหลุดออกจากตรงนั้นไปให้ได้ โดยที่ไม่มีใครสามารถช่วยเธอได้เลย ไม่ว่าเธอจะกรีดร้องหรือตะโกนราวขนาดไหน ด้วยเหตุว่าไม่มีผู้ใดอยู่ด้านในรอบๆนั้น ทั้งนี้ความสยดสยองจะอยู่ตรงที่เธอเริ่มเกิดอาการหลอนเพราะว่าการไม่ได้รับประทานอาหาร และความตึงเครียดที่จำเป็นต้องอยู่ตกหลุมพรางเตียงเป็นวัน ๆ นำมาซึ่งการทำให้เธอเห็นรูปวิญญาณสามีและเสียงประหลาดต่าง ๆ ที่เข้ามาในหัวของเธออยู่ตลอดเวลา ส่วนสถานะการณ์ต่อจากนี้เป็นต้นไปจะเป็นยังไง และเธอจะสามารถหนี้ออกมาจากดิ่งนั้นได้บ้างมั๊ย ควรต้องไปติดตามต่อในเรื่องนะครับผม

หนังตลกๆ

 win666.club

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...