หนังการ์ตูน

หนังการ์ตูน เรื่อง Animation Netflix ดาบพิฆาตอสูร สุดยอดอนิเมะแแห่งปีกับการบรรลุผลที่มิได้มาเนื่องจากว่าโชคช่วย เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยทราบชื่อเรื่องกันมาบ่อยครั้งกับอนิเมะเรื่อง “ดาบพิฆาตอสูร” การ์ตูนยอดนิยมที่เพิ่งลง NETFLIX ไปได้ไม่นาน ว่าด้วยเหตุการณ์ของ “คามาโดะ ทันจิโร่” เด็กหนุ่มทั่วไปที่ครอบครัวถูกอสูรฆ่าตายไปจนหมด เหลือรอดก็แค่ “เนซึโกะ” น้องสาวคนโตที่มีสภาวะปางตาย แถมเธอยังเปลี่ยนเป็นอสูรไปอีกด้วย ทันจิโร่ก็เลยคิดจะหาทางรักษาเธอให้กลับไปเป็นมนุษย์ตามเดิม และหาตัวอสูรที่ฆ่าครอบครัวเขาให้ได้ เป็นอนิเมะแอ็กชันย้อนสมัยที่คนไม่ใช่น้อยอวยว่าทั้งภาพสวย บทดี การันตีด้วยรางวัลอนิเมะดีที่สุดแห่งปีเลยค่ะ

Frozen (ภาค 1 – ภาค 2)

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดฮิตเกรดรางวัลออสการ์ (Oscar) หนังการ์ตูน จากดิสนีย์ (Disney) ที่ทุกคนไม่ควาพลาด เหตุการณ์คำปลูกข้าวยที่ทำให้อาณาจักรหนึ่งต้องตกอยู่ภายใต้ฤดูหนาวอันเยือกเย็น และโหดร้ายชั่วนิจนิรันดร์ Anna (พากย์เสียงโดย Kristen Bell) สาวเล็กน้อยช่างฝัน จึงร่วมมือกับ Kristoff (พากย์เสียงโดย Jonathan Groff) มนุษย์เทือกเขาผู้กล้าหาญ สำหรับเพื่อการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่เพื่อจะตามหา ราชินีหิมะหรือ Elsa พี่สาวของเธอ (พากย์เสียงโดย Idina Menzel) และจบสิ้นคำสาปน้ำแข็งอันหนาวเหน็บที่ปกคลุมอาณาจักรแห่งนี้มาอย่างยาวนาน การผจญภัยสุดหฤโหดภายใต้สภาวะอากาศอันโหดร้ายดั่งภูเขาเอเวอเรส การพบหน้ากับสัตว์ในตำนานและมนตราในทุกย่างก้าว อันนา และคริสตอฟ จำเป็นที่จะต้องฝ่าฟันและเอาชนะทั้งหมดทุกอย่างที่มาขัดขวางการป้องกันอาณาจักรจากการล่มสลาย Frozen คือ อนิเมชั่นดีกรี 1 ของโลก ทำเงินไปรวม 1,276 ล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ

Kimetsu no Yaiba

นาทีนี้อาจปฏิเสธความมาแรงของ Kimetsu no Yaiba หรือ Demon Slayer ไปมิได้ นี่คือหนึ่งสำหรับการ์ตูนญี่ปุ่นแนะนําที่เราต้องการให้สาวๆ ลองพยายามดูสักครั้ง เพราะว่านักแสดงในเรื่องคือดีงาม มีความรื้นเริงครบทุกรสชาติไม่ว่าจะเป็นความรักเวลาเพื่อจะนและชูหัวข้อสำคัญอย่างความรักและผูกพันในครอบครัว หนังการ์ตูนอนิเมชั่น พากย์ไทย เต็มเรื่อง จากเรื่องราวของ ทันจิโร่ หนุ่มบางส่วนที่บ้านทำอาชีพขายถ่านไม้ แต่ชีวิตเขาจึงควรพลิกผันเมื่อวันหนึ่งครอบครัวถูกอสูรฆ่าและน้องสาวได้เปลี่ยนเป็นอสูรเสียเอง เขาได้พบกับ โทมิโอกะ กิยู นักล่าอสูรที่ให้โอกาสทันจิโร่และน้องสาวอีกสักทีเพื่อเข้าร่วมหน่วยพิฆาตอสูร เส้นทางชีวิตของทันจิโร่จะเป็นอย่างไร พวกเราจะต้องไปเอาใจช่วยเขากันนะคะ

Demon Slayer : Kimetsu no Yaiba (ดาบพิฆาตอสูร)

หนังการ์ตูน เนื้อเรื่องย่อ: เหตุการณ์ของ “คามาโดะ ทันจิโร่” เด็กหนุ่มที่ทำอาชีพขายถ่าน ซึ่งอาศัยอยู่บนภูเขากับครอบครัว วันหนึ่งเด็กหนุ่มควรต้องลงเขาเพื่อมาขายถ่านในหมู่บ้าน แต่พอเมื่อกลับถึงบ้านกลับเผชิญว่าบ้านของเขาโดนบุกรุก ครอบครัวโดนสังหารและน้องสาวของเขาโดนคำสาปทำให้เปลี่ยนเป็นอสูร ทันจิโร่จำเป็นที่จะต้องทำทุกหนทางเพื่อที่จะให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์อีกรอบหนึ่ง

ดาบพิฆาตอสูร season 3

เป็นภาคต่อจากศึกรถไฟนิรันดร์ หนังการ์ตูน ภายหลังจากสูญเสียสมัยเก่าเสาหลัก เรนโงคุไป ทันจิโร่ อิโนะสึเกะ และเซ็นอิตสึ ได้รับภารกิจใหม่ให้ตามหาตัวภรรยาที่ขาดหายตัวไปทั้งสามคนของอุซุย เทนเง็นในย่านเริงรมย์ สถานๆที่ๆไม่เคยหลับใหลยามเที่ยงคืน

ดาบพิฆาตอสูร เป็นการ์ตูนโชเน็งที่ตีพิมพ์ออกมาครั้งแรกเมื่อปี 2018 มีความยาว 23 เล่มจบ และฉายเป็นการ์ตูนในรายการทีวีครั้งแรกเมื่อปี 2019

MONSTERS AT WORK

สำหรับคนที่เป็นแฟนคลับเจ้ามอนสเตอร์คู่ซี๊สุดเพี้ยนอย่าง ไมค์ และ ซัลลี่ กล่าวเลยว่ามีกรี๊ด Monsters at Work จะเป็นการกล่าวเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากที่โรงงานเปลี่ยนแผนการกักเสียงเด็กหัวพวกเราะแทนเสียงกรีดร้อง โดยในเรื่องยิ่งไปกว่านั้นจากความฮาแล้วเราจะยังได้เห็นสัตว์ประหลาดคนใหม่ที่จะมาร่วมแก๊งป่วนโรงงานเก็บพลังงานนี้

The Lego Movie (2014)

เป็นหนังที่น่าครึกครื้นดี ครบทั้ง“Batman” “Terminator” และ “Star Wars” ตัวการ์ตูนน่ารักๆ แถมเนื้อเรื่องยิ่งชมแล้วจะยิ่งถูกใจ ศึกษาไปเบิกบานไปจริง ภาพยนตร์การ์ตูนฝึกหัดรับฟังศัพท์แสงอังกฤษThe Lego Movie อย่างกับตั้งแต่ปี 2014 แต่กระทั่งปัจจุบันนี้ยังดี หลายท่านถูกใจและกลับมาชมยอ้นข้างหลังเยอะมากๆ หากคุณกำลังเลือกรูปยนตร์การ์ตูนฝึกฝนยอมรับฟังศัพท์แสงอังกฤษ อย่าพลาดกับหนังประเด็นนี้นะคะ

How to Train Your Dragon (ภาค 1 – ภาค 3)

สถานะการณ์เกิดขึ้นรอบกายไวกิ้งหนุ่มบางส่วน ฮิคคัพ เขาใช้ชีวิตอยู่บนเกาะเบิร์ก ที่ซึ่งการต่อสู้กับมังกร คือ วิถีแห่งชีวิตผู้คนบนเกาะ ด้วยความคิดที่ชมจะแปลกใหม่กว่าคนไหนในเผ่า ทำให้เขาไม่ค่อยได้รับการยอมรับจากคนอื่นๆ ๆ ซึ่งรวมทั้งพ่อของเขา ที่เป็นผู้บังคับบัญชาเผ่าด้วย สถานะการณ์การผจญภัยที่น่าตื่นเต้นเกิดขึ้น หนังการ์ตูนอนิเมชั่น เมื่อถึงเวลาที่ฮิคคัพจำเป็นที่จะต้องเข้าฝึกการต่อสู้กับมังกรเหมือนกันกับไวกิ้งหนุ่มคนอื่นๆ ๆ เขาปรากฏถึงโอกาสที่จะประจักษ์เฟ้นนักสู้ของตน แต่เมื่อเขาได้เผชิญกับศัตรู ที่จะกลับแปรเปลี่ยนเป็นเพื่อที่จะนรักเพื่อที่จะนซี้สุดท้าย เจ้ามังกรที่ได้รับบาดเจ็บปวด โลกของไวกิ้งฮิคคัพก็กลับตาลปัตร การรับรองความกล้าหาญครั้งนี้ กลับเปลี่ยนเป็นจังหวะที่จะสร้างอนาคตใหม่ของชนเผ่าไวกิ้งทั้งหมด

หนังการ์ตูน Attack on titan Season 4 ภาค 1-2

เป็นรายละเอียดที่จบจากเกาะพาโรดี้แล้วภายหลังไททันเกราะไรเนอร์หนีออกนอกกำมีคุณค่าและราคาที่สูงหลังจากชิงตัวเอเรน ไททันจู่โจมและไททันปู่ย่าตายายไม่ได้ผล ภาคนี้จะตรวจสอบชีวิตของชาวเอลเดียที่ใช้ชีวิตอยู่นอกเกาะพาโรดี้ ความเกลียดชังชังที่ทั่วทั้งโลกมีต่อชาวเอลเดีย และการที่อยู่ภายใต้การปกครองของชาวมาเลย์ที่โพรพ้าแกนด้าจนกำเนิดความเกลียดชังชังกันอย่างไม่มีที่สิ้นสุดช่วงมนุษย์ด้วยกัน

ด้วยการเสี้ยมสอนว่าผู้คนที่ก่อสงครามเมื่อพันปีที่ผ่านมาคือชาวเอลเดีย และลูกหลานของยูมีร์ก็คือลูกหลานของปีศาจร้าย เนื่องมาจากว่ายูมีร์เป็นชาวเอลเดียคนแรกที่ทำข้อตกลงกับภูติผีจนแปลงมนุษย์ให้กลับกลายเป็นไททันและกวาดล้างทำลายทรัพยากร อาณาเขต และนำมาซึ่งการทำให้มวลมนุษยชาติ แทบจะสิ้นสลาย

ชาวเอลเดียจึงถูกมองว่าลูกหลานของเผ่าปีศาจ หนังการ์ตูน เนื้อเรื่องดำเนินมาใกล้จะถึงขณะจบแล้ว เฉพาะบุคคลคนเขียนเป็นแฟนผลงาน Attack on titan มาตั้งแต่ยุคศึกษาสถาบันระดับปริญญาแล้ว แต่เพราะเหตุว่าว่าจะต้องศึกษาเล่าเรียนหนังสือ จำเป็นต้องอ่านหนังสือสอบ เลยไร้ตอนดูอนิเมะมากที่ควร ตอนนี้โควิด ออกไปไหนมิได้ และงานก็ยังไร้เข้ามา ก็เลยหยิบโอกาสชม Attack on titan รวดเดียวจบเลย แต่ซีซันที่ชี้แนะจำนวนเยอะที่สุดคือซีซันสี่พาร์ทหนึ่งถึงสองค่ะ

Monster Inc

เมื่อถึงระหว่างขึ้นนอน เด็ก ๆ ทั่วโลกต่างรู้ว่า เมื่อบิดามารดาของหมวดเขาพาหมวดเขาขึ้นเตียงนอน และปิดไฟมืดเมื่อไหร่ สัตว์ประหลาดที่หลบซ่อนตัวอยู่หลังประตูตู้เสื้อผ้าจะกระโดดออกมาในทันที แต่สิ่งที่พวกเขาไม่เคยรู้เลยก็คือ ที่สัตว์ประหลาดเหล่านี้จำเป็นต้องหลอกให้เด็ก ๆ กลัว ไม่น่าใช่แค่เรื่องล้อเล่นเฉพาะบุคคล มันคือ “งาน” ของหมวดหมู่สัตว์ประหลาดทั้งหลากหลาย

มอนสโทรโพลิส คือ บ้านของเหล่าราษฎรสัตว์ประหลาด ที่มีทุกภาพร่างและทุกขนาด แหล่งพลังงานหลักของหมวดมัน ได้มาจากเสียงกรีดร้องของผู้คน และโรงงานที่ผลิตเสียงกรีดร้องขนาดใหญ่ที่สุด ก็คือ Monster, Inc. (หรือ M.I. – เอ็มไอ) กลุ่มสัตว์ประหลาดแถวหน้าของโรงงาน จะเดินทางสู่โลกมนุษย์ โดยผ่านประตูตู้เสื้อผ้าในยามเวลากลางคืน ก็เพื่อจะหลอกเด็ก ๆ ให้ตกใจกลัว และเก็บเสียงกรีดร้องของหมู่เขาเอาไว้ ที่ส่งผลให้งานนี้ยากเพิ่มมากขึ้น ก็คืออันที่จริงที่ว่า สัตว์ประหลาดเหล่านี้มั่นใจว่า หมวดเด็ก ๆ คือของมีพิษ และถ้าไปแตะโดนตัวเด็กเข้า จะทำให้มีการเกิดหายนะ

พนักงานที่เก่งที่สุดที่ Monster, Inc. ก็คือ เจมส์ พี. ซัลลิแวน (บรรยายเสียงโดย John Goodman) หรือซัลลีย์ สัตว์ประหลาดตัวสีเขียวอมฟ้า ที่มีส่วนสูง 8 ฟุต และมีจุดสีม่วง รวมทั้งเขาบนหัว ตัวช่วยสร้างเสียงกรีดร้องของซัลลีย์ ก็คือ สัตว์ประหลาดตาเดียวตัวสีเขียวที่ชื่อว่า ไมค์ วาโซว์สกี้ (บรรยายเสียงโดย Billy Crystal) ที่เผอิญเป็นเพื่อที่จะนร่วมห้อง และเป็นเพื่อที่จะนซี้ของซัลลีย์ด้วย เพื่อคู่ซี้สองตัวนี้ ชีวิตมีความสุขสำราญ ซัลลีย์ อยู่ภายในสมัยรุ่งโรจน์ ปราศจากคู่แข่งใด ๆ นอกจากเจ้ากิ้งก่าแปดขาที่ชื่อว่า แรนดัลล์ บ็อกก์ส (พากย์เสียงโดย Steve Buscemi) ผู้สร้างเสียงกรีดร้องได้เป็นดีกรีสองรองจากซัลลีย์ ขณะเดียวกันนั้น

ประธานกรรมการจัดการของ Monster, Inc. ควรต้องพบหน้ากับวิกฤตการณ์ อันเนื่องจากความจริงที่ว่า พวกเด็ก ๆ เริ่มไม่กลัวอะไรง่าย ๆ เหมือนก่อนหน้าอีกแล้ว คืนหนึ่ง ซัลลีย์ประสบว่า ประตูที่เปิดไปสู่ตู้เสื้อผ้า ไม่ได้ถูกส่งกลับไปยังคลังเก็บตามเดิม เมื่อเปิดประตูเพื่อจะสืบหาสาเหตุ ซัลลีย์ กลับมีเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง หลุดรอดมายังโลกของเขาแล้ว ด้วยความเชื่อฝังหัวว่าเด็ก ๆ มีพิษ ซัลลีย์จึงพยายามที่จะเอาชนะความกลัวของตัวเองและจัดแจงทุกสิ่งทุกอย่างให้เรียบร้อย แต่ทว่าเหตุการณ์ยิ่งชั่วร้ายขึ้น เขากับไมค์จำเป็นจะต้องพาเด็กสตรี ซึ่งซัลลีย์ตั้งชื่อเรื่องว่าบูกลับไปบ้าน วันถัดจากนั้น หมู่เขาจัดแจงเปลี่ยนแปลงโฉมของบูให้กลับกลายเป็นสัตว์ประหลาดตัวหนึ่ง และพาเธอไปยังโรงงาน โดยหวังจะส่งเธอกลับบ้านได้อย่างไม่เป็นอันตราย ไมค์กับซัลลีย์ ควรต้องเสี่ยงต่อความไม่มีอันตรายของตัวเอง ช่วงเวลาที่จึงควรแข่งขันกับช่วง เพื่อจะส่งบูกลับไปยังโลกมนุษย์ ก่อนที่เหล่าสัตว์ประหลาดตัวใดจะทราบความจริงเข้า

My Hero Academia

การ์ตูนญี่ปุ่น netflix ที่มาแรงที่สุดเรื่องหนึ่ง มีแฟนๆ หลงรักและรอติดตามอยู่ทั้งโลก ด้วยความที่เป็นการ์ตูนโชเน็นแบบเต็มขั้น ทำให้เรื่องราวเต็มไปด้วยความสนิทสนมขณะเพื่อน แอคชั่นสุดมันส์ กลิ่นอายแบบซีรี่ย์ญี่ปุ่นสอบสวนในบางตอนบางตอน และความฮาที่ผสมมาอย่างมีความสัมพันธ์ เป็นเรื่องอย่างกับของโลกที่มนุษย์มีพลังพิเศษที่เรียกว่า “อัตลักษณ์” และคนที่มีอัตลักษณ์ก็แปรเปลี่ยนเป็นทั้งฮีโร่และวายร้าย เฉพาะบุคคลเอกของเราอย่าง มิโดริยะ อิซึคุ นั้นเป็นผู้คนที่ชื่นดูบูชาฮีโร่อย่างสุดหัวใจแต่เขากลับไร้อัตลักษณ์ของตนเอง แต่เมื่อวันหนึ่งเขาเอาชีวิตไปเสี่ยงเพื่อที่จะช่วย บาคุโก คัตสึกิ เพื่อยุคเด็กจากวายร้าย ฮีโร่เลขหนึ่งของโลกอย่าง ออลไมต์ ก็เลยส่งมอบพลังให้กับเขา !? แล้วสถานะการณ์จะเป็นยังไงต่อจำเป็นที่จะต้องไปลุ้นกันนะคะ

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...