หนังผี

หนังผี เรื่อง The Exorcism of Emily Rose ขอเริ่มตั้งแต่ต้นหนทางแห่งความสะพรึ่งนี้ด้วย The Exorcism of Emily Rose ทีสร้างความสะพรึงจนคนดูกรีดร้องน้ำตาไหล โดยผลิตขึ้นมาจากเหตุการณ์จริงของ อันเนลีส มิเชล (ในฉบับภาพยนตร์ตัวเอก เปลี่ยนชื่อเป็น เอมิลี่ โรส) ที่อาศัยในหมวดหมู่บ้านเล็กๆ ในแคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของเยอรมนี ที่จู่ๆ ก็กำเนิดอาการประหลาด สั่งงานตนเองมิได้ทำร้ายตัวของเราเอง บอกไม่รู้เรื่อง เอานับเลขลำดับพึมพำไม่เป็นภาษา

ไล่กัดคนในครอบครัว เขมือบแมลงวัน แมงมุม ดื่มกินปัสสาวะของตนเอง และคลานกรีดร้องเห่าหอนอยู่ 2 วันเต็มๆเมื่อผู้มีอุปการะคุณพาเธอไปให้หมอรักษาก็ไม่หาย ร้อนถึงบาทหลวงจึงควรมาทำพิธีขับไล่ซาตาน และ อันเนลีส กลับออกอาการต่อต้านอย่างร้อนแรง จู่ๆก็มีแรงมหาศาลจนจะต้องเอาโซ่ล่ามเอาไว้ ร่างกายของเธออ่อนแอลงเรื่อย และก่อนตาย เธอบอกกับแม่ด้วยเสียงแผ่วเบาว่า “แม่…หนูกลัว” (Mother I’m very scared)

หนังผี

The Conjuring (2013)

นักล่าผีเอ็ดและลอร์เรนวอร์เรนไปที่บ้านไร่เพื่อที่จะช่วยครอบครัวหนึ่งที่หวาดกลัวจากความมืดที่เข้าครอบครอง เรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นในระหว่างที่หมู่เขาตรวจสอบบ้าน อีกอีกทั้งที่เผชิญว่าบ้านหลังนี้เคยเป็นของแม่มดมาก่อน หนังผี ทั้งคู่เลยจำเป็นจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อจะช่วยครอบครัวที่อาศัยอยู่ที่นั่น จะทำได้ผลกันมั๊ย? จึงควรรับชม!

The Conjuring ไม่ได้เป็นเพียงรูปยนตร์ที่น่ากลัว ถ้าคุณจำเป็นจะต้องการเล่าเรียนคำศัพท์ในลำดับกลางและระดับสูง รวมถึงการออกเสียงศัพท์แสงอังกฤษที่ถูกต้องแม่นยำ นี่คือภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบเพื่อคุณ

อาปัติ

มาที่เรื่องแรกจ้ะ อาบัติ สถานะการณ์ของเด็กหนุ่มวัย 19 ปีสุดเกเรที่ถูกพ่อบังคับให้บวช ซึ่งช่วงเวลาที่ห่มผ้าเหลืองอยู่เค้าก็ยังคงจะทำตัเหมือนดังเดิมโดยไม่เกรงกลัวต่อบาปกรรมใด ๆ หนังผี ซึ่งใครจะไปทราบดีว่าพฤติกรรมที่ท้าการอาบัตินี้จะนำพาให้เณรจำเป็นต้องเหน้าจอเรื่องที่น่าสะพรึงกลัวจนควรต้องจำไปตลอดชีพ

ลัดดาแลนด์

อีก 1 ภาพยนนตร์ในจิตใจของผู้ใดหลายๆ ๆ คน เหตุการณ์ของธีร์ หนุ่มใหญ่วัยกลางคนที่ฝันอยาากจะมีบ้านซักข้างหลังและต้องการให้ครอยครัวอยู่อย่างเป็นสุข ดูหนังผี หลอนๆ วันนึงเค้าได้งานที่เชียงใหม่ ทำให้ธีร์ควรต้องพาครอบครัวย้ายที่อยู่มาตั้งรกรากใหม่ที่หมวดบ้านลัดดาแลนด์ แต่ภายหลังอยู่ได้ไม่ยาวนานครอบครัวเค้าก็ได้เผชิญกับความสยองขวัญเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

เด็กหอ

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็น 1 ในต้นเหตุผลที่ทำให้คนเขียนตัดสินใจไม่อยู่หอในยุคศึกษาเลยล่ะค่ะ เรื่องราวของชาตรี เด็ก ม. 2 ที่ควรต้องย้ายไปเรียนโรงเรียนรู้ประจำด้วยสาเหตุบางสิ่ง หนังผี ปกติแทบจะทุกโรงเรียนมักมีเรื่องเล่าสยองขวัญประจำโรงเรียนรู้อยู่แล้ว รวมทั้งโรงเรียนนี้ด้วย

303 กลัว/กล้า/อาฆาต (2541)

ผลงานแจ้งกำเนิดของนักแสดงที่เป็นที่รู้จักหลายคนไม่ว่าจะเป็นอาทิตย์ ตั้งสวัสดิ์รัตน์, อนันดา เอเวอริงแฮม, ปริญญา อินทชัย, ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ, เทย่า โรเจอร์ รวมถึงพระเอกตลอดกาลอย่าง เจษฎาภรณ์ คุณประโยชน์ โดยบอกเล่าถึงกลุ่มเด็กนักเรียนใหม่ของโรงเรียนประจำเซนต์จอร์จที่มานะตามหาความจริงของการตายของศิษย์เก่าดีสะดุดตาของโรงเรียนเมื่อหลายสิบปีก่อนด้วยการเล่นผีถ้วยแก้ว และมันได้กลับกลายเป็นการเปิดประตูให้วิญญาณของผู้เรียนที่ได้ชื่อว่าเป็นฆาตกรในเหตุการณ์ครั้งนั้นกลับมาแก้แค้น ก่อนที่จะเด็กนักเรียนในโรงเล่าเรียนจะค่อยๆ ตายไปทีละคน

นางนาก (2542)

หนังผีเกรดตำนานที่ไม่มีผู้ใดไม่รู้จักดี โดยเป็นหนังผีเรื่องแรกที่ทำค่าแรงงานทะลุ 100 ล้านบาท เรื่องราวความรักระหว่างผีตายทั้งกลมกับสามีผู้กลับมาจากสงคราม ดูหนังผี ฝรั่ง ซึ่งดำเนินไปท่ามกลางความสยองขวัญของมนุษย์ที่อาศัยอยู่ละแวกใกล้เคียง กระทั่งวันหนึ่งที่ฝ่ายชายได้รู้จริงๆแล้วว่าเมียของตัวเองนั้นเสียชีวิตไปแล้ว หนังผี ซึ่งหนังประเด็นนี้ก็ได้เช่นกันนำมาซึ่งการทำให้ ทราย-เจริญปุระ กลับกลายเป็น นางเอกร้อยล้านในทันที ก่อนที่จะได้รับบทนางเอกหนังผีในอีกหลายๆเรื่องต่อจากนั้น

Drag Me to Hell (2009)

คริสติน บราวน์ (อลิสัน โลห์แมน) คือบุคลากรปล่อยกู้ ที่อยากก้าวหน้าเหมือนกันกับทุกท่าน เธอใช้ชีวิตอย่างราบรื่นตลอดมา กระทั่งได้มาประสบกับ มิส กานุส (ลอร์น่า เวเวอร์) เพศหญิงชราท่าทางแปลกๆคนหนึ่ง ที่เข้ามาทำเรื่องเพื่อที่จะขอต่อคำสัญญาเงินกู้บ้านของเธอ ข้อสงสัยและปัญหาที่อยู่ในใจของ คริสติน ก็คือ เธอจะเอาอย่างสัญชาตญาณของตัวเอง หมายถึงว่าผลักดันผู้หญิงชราที่น่าสงสารคนนี้ หรือว่าเธอจะปฏิเสธการต่อคำสัญญา เพื่อที่จะที่จะทำให้ แจ็ค (เดวิด เพย์เมอร์) เจ้านายของเธอประทับใจ และยกฐานะให้กับเธอ ตอนท้าย คริสติน ก็ตัดสินใจคัดเลือกประพฤติตามข้อข้างหลัง ซึ่งนำมาซึ่งการทำให้ มิส กานุช จะต้องย้ายออกมาจากบ้านในทันที

The Exorcist (1973)

หนังผี หัวข้อนี้เล่าถึงหนังผลิตจากเหตุการณ์จริง เมื่อ เรแกน ล้มป่วยลงอย่างไม่ทราบสาปัจจัย แม่ของเธอรู้สึกว่าเธอไม่สะดวกและสบายก็เลยตามหมอมารักษา แต่แล้วอาการก็เลวร้ายขึ้นมินอกเหนือจากนี้เธอยิ่งห่วยหนักลงเข้าไปอีก แม่เธอเป็นกลุ้มใจเป็นอย่างมากเมื่อเรแกนเริ่มมีลักษณะอาการแปลกๆ เริ่มต้นพูดอะไรแปลกๆ หรือแม้จนกระทั่งได้ยินลูกสาวตัวของเราเองบอกเป็นเสียงคนอื่นๆ เธอจึงเพิ่งทางเลือกสุดท้ายคือหมอผี บาทหลวงสองคนผู้ปฏิบัติหน้าที่ไล่ผีให้บรรดาผู้คนที่ถูกผีสิง

An American Haunting

อย่าด่วนตัดสินใจทำอะไร เมื่อคุณยังไม่มั่นใจในสิ่งตรงหน้า หากยังไม่ต้องการที่จะอยากตาย!! และนี่คือ An American Haunting ผลิตมาจากเรื่องจริง ที่ถูกบันทึกไว้ในหนังสือ The Bell Witch : An American Haunting โดย เบรนท์ โมนาฮาน อันเป็นเรื่องราวกับความลึกลับสยองขวัญ ที่ครอบครัวเบลล์ แห่งเทนเนสซี ที่ในรายวัน คนในบ้านจำเป็นต้องเหน้าจอะเจอกับสิ่งลี้ลับที่หาคำชี้แจงมิได้ โดยเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจาการที่ จอห์น เบลล์ เจอสัตว์ประหลาดคล้ายสุนัขสีดำ จนเขาตัดสินใจเอาปืนยิงมัน

ข้างหลังหลังจากนั้นก็เป็นเรื่องประหลาดคอยตามหลอกหลอนไม่เว้นแต่ละวัน โดยมีความรู้สึกว่าถูกมือจับที่หน้าตาหลายครั้ง ทำให้เขาไม่อาจจะเปล่งเสียงกล่าวออกมาได้อีก จนในที่สุด หน้าจอห์น เบลล์ ก็ต้องตายลงเพราะยาพิษ และมั่นใจว่าเป็นความสามารถของแม่มด แต่เรื่องยังไม่จบ เมื่อบรรดาแขกที่มาร่วมงานศพ ก็ได้ยินเสียงหัวพวกเราะเย็นเยียบมาจากตรงไหนสักแห่ง อย่างตลอดไป

It (2017)

เรื่องนี้อาจจะเป็นผลให้ตัวขบขันคือสิ่งท้ายที่สุดที่เด็กๆ อยากแสดงตัว! ภาพยนตร์หัวข้อนี้เกิดเรื่องอย่างกับของเด็กหมู่หนึ่งที่ถูกล่าโดยสัตว์ประหลาดที่ปลอมตัวเป็นตัวตลกโปกฮาเพื่อที่จะล่าเหยื่อเด็กๆ ในเมืองเล็กๆ มาลุ้นกันว่าเด็กๆ สามารถเข้าร่วมมือกันเพื่อทำลายสัตว์ประหลาดก่อนที่จะมันจะทำลายพวกเขาได้มั๊ย?

“It” เป็นภาพยนตร์ที่น่ากลัวที่จะก่อให้คุณตื่นตัวตลอดระยะเวลา นอกเหนือจากบทภาพยนตร์ยังมีสำนวนภาษาอังกฤษจำนวนมากให้คุณเรียนรู้และศึกษาในบทเสวนาในชีวิตทุกวัน

Child’s Play รีวิว คลั่งฝังหุ่น (2019)

ตุ๊กตาหากจะนำเสนอหนังผีหรือว่าหนังตุ๊กตาผีสิงจะขาดหัวข้อนี้ไปมิได้อย่างแน่นอนก็คือเจ้า Chucky ตุ๊กตาหลอนเจ็บปวดประสาทตัวนี้นั่นเองเกิดเรื่องของเจ้าตุ๊กตาที่โดนผีร้ายเข้าไปสิง แล้วมันก็จะก่อสาเหตุฆ่าซ้ำๆซากๆ มันไม่ได้แค่หลอกเพื่อให้เรากลัวแต่มันส่งผลให้เราตายนั่นเอง

ผีสามบาท (2544)

หนังผีเรื่องแรกที่แบ่งการเล่าเรื่องออกเป็นหลายเรื่องโดยไม่ได้มีรายละเอียดเกี่ยวพันกัน และได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากกวาดรายได้ไปกว่า 90 ล้านบาท กระตุ้นให้เกิดกลขั้นตอนการนำเสนอหนังในภาพแบบนี้ต่อมาอีกหลากหลายเรื่อง หนังจำแนกออกเป็น ‘ท่อนแขนนางรำ’ ที่ว่าด้วยแนวคิดเกี่ยวกับการเปลี่ยนชาติมาเกิด ‘น้ำมันพราย’ ภัยร้ายที่มากับวิธีใช้ไสยศาสตร์มนต์ดำ และ ‘หน้าจองเวร’ ที่หักมุมอย่างคาดไม่ถึง นอกต่อจากนั้นหนังประเด็นนี้ยังเป็นที่มาของมุขสอบถาม-ตอบสุดกวนในสมัยที่ค่าโดยสารรถเมล์ยังมูลค่า 3 บาท 50 สตางค์อยู่ว่า “ผีอะไรขึ้นรถเมล์ไม่ได้?” ซึ่งผลลัพธ์ก็คือผีสามบาท เพราะว่าขาดไป 50 สตางค์นั่นเอง

The Amityville Horror

ถ้าจู่ๆวันหนึ่งก็มีเสียงลึกลับมากระซิบข้างหูคุณ ให้ฆ่าคนในครอบครัวทิ้งซะ จะเป็นยังไง เตรียมพร้อมขนลุกซู่ไปกับภาพยนตร์ The Amityville Horror ที่ส้รางจากนวนิยายชื่อเดียวกันของเจย์ แอนสัน โดยเขียนขึ้นมาจากเหตุการณ์จริง ของกลางคืนที่ชมสงบเงียบ สถานีตำรวจซัฟโฟล์คเคาน์ตี้ ได้รับแจ้งมากำเนิดสาเหตุฆาตกรรมขึ้นในบ้านทรงดัตซ์โบราณข้างหลังหนึ่ง เมื่อตำรรวจมาถึงก็เผชิญสภาพศพ จากการถูกสังหารพวกอย่างโหดเหี้ยมบนเตียงแสนสบายของบ้าน ก่อนที่ต่อจากนั้น โรนัลด์ เดเฟโอ จูเนียร์ ได้รับสารรูปว่า ได้ยิงบิดาและมารดาและพี่น้องของเขาตายด้วยปืนไรเฟิล ระหว่างที่หมวดเขานอนหลับ และกล่าวอ้างว่า มีเสียงในบ้าน ทำให้เขาก่อปัจจัยฆาตกรรมสยอง!!

ก่อนที่จะภายหลัง จอร์จ และ แคธี่ ลุทซ์ พร้อมด้วยลูกๆ ได้ย้ายเข้ามาอยู่ภายในบ้านหลังนี้ เพีียงไม่ยาวนานเหตุการณ์ประหลาดก็ทยอยกำเนิดขึ้น ทั้งภาพหลอนและเสียงลึกลับหาที่มามิได้ ก่อนที่จะพบว่า ลูกสาวของทั้งคู่ เจรจาพึมพำกับเพื่อที่จะนที่มองไม่เห็น และนำพาเข้าสู่การค้นพบห้องใต้ดินอันน่าขนลุก สยดสยอง และเชื่อว่าเกิดขึ้นจากอะไรบางสิ่ง ที่ยังอาจจะสิงสถิตอยู่ในบ้านข้างหลังนี้

The Others (2001)

ถ้าคุณชอบเรื่องผีคุณจำเป็นที่จะต้องหลงรัก The Others แน่นอน รูปยนตร์ประเด็นนี้เอ่ยถึงหญิงคนหนึ่งอยู่กับลูกๆ สองคนของเธอในบ้านที่มืดมิดเ พราะลูกๆ ของเธอไวต่อแสงมากจนเกินความจำเป็น แต่ยิ่งอยู่ภายในบ้านมืดๆ ช้านานเยอะแค่ไหน ก็ยิ่งมีสิ่งแปลกๆ กำเนิดมากยิ่งกว่าเดิมเท่านั้น ในช่วงเวลานี้เธอเริ่มมั่นใจแล้วว่าบางเวลาบ้านของเธอคงมีวิญญาณตามหลอกหลอนอยู่ก็เป็นได้

รูปยนตร์ประเด็นนี้มีคำศัพท์และแนวการพูดจำนวนไม่ใช่น้อยเนื่องมาจากเค้าหน้าของบท ถ้าคุณควรจะเป็นฝึกฝนทักษะการบอกแบบยาวๆ และฝึกใช้ภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการ รูปยนตร์ประเด็นนี้เหมาะกับคุณแน่ๆ

สิงสู่

เรื่องราวพิธีกรรมของลัทธิลึกลับที่ถูกจัดขึ้น ณ บ้านพักผ่อนบนยอดเขา ห่างไกลจากความเจริญและผู้คนมาก โดยมีผู้ร่วมโฆษกรมครั้งนี้ 5 คน บวก 1 ศพคำถาม แต่หาทราบไม่ว่า ในผู้พูดรมครั้งนี้มิได้มีแค่ 5 คนเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่ายังมีวิญญาณร้ายอีกตนรอคอยจังหวะที่จะพุ่งไปสิงทุกท่านอยู่ ซึ่งถ้าคนไหนที่ถูกสิง ก็จะถูกยึดทั้งร่างและวิญญาณไป นอกเหนือจากนี้ในงานนี้ ไม่มีผู้ใดเชื่อใจได้ แม้กระทั่งตัวของเราเอง…

ezrasnefesh

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...